Bảng quy đổi size giày chuẩn nhất 2024 dành cho mọi hãng giày

Bảng quy đổi size giày là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm đối với những người mua giày. Với sự khác biệt về đơn vị đo giày giữa các nước, việc tìm hiểu và áp dụng bảng quy đổi size giày là cần thiết để chọn được đôi giày phù hợp với kích cỡ chân của mình.

Bang Quy Doi Size Giay Chuan Nhat 2024
Bảng quy đổi size giày chuẩn nhất 2024 dành cho mọi hãng giày

Có nhiều bảng quy đổi size giày khác nhau, bao gồm bảng quy đổi size giày Việt Nam, bảng quy đổi size giày quốc tế và bảng quy đổi size giày theo từng thương hiệu. Việc lựa chọn bảng quy đổi phù hợp và đúng chuẩn là rất quan trọng để tránh tình trạng mua phải đôi giày quá to hoặc quá nhỏ.

Ngoài việc áp dụng bảng quy đổi size giày, cũng cần lưu ý rằng kích thước chân của mỗi người là khác nhau. Do đó, trong bài viết dưới đây Nike Chính Hãng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn size giày thật chuẩn xác.

Bài viết liên quan

Doi Giay The Thao Dap Got Moi Nhat 2024
Sành điệu hơn với những đôi giày thể thao đạp gót mới nhất 2024
Bản Sao Bang Size Giay Tre Em Viet Nam
Bảng size giày trẻ em Việt Nam, Quốc tế chuẩn nhất 2024
Giay Tennis Ben Nhe Sieu Em Chan
Giày tennis bền nhẹ, siêu êm chân: Lựa chọn tối ưu cho tay vợt chuyên nghiệp
Giay The Thao Cho Nu Trung Nien
Lưu ngay những mẫu giày thể thao cho nữ trung niên nổi bật nhất 2024
Nhung Doi Sneaker Noi Tieng Khong Bao Gio Loi Mot
Điểm danh top những đôi Sneaker nổi tiếng không bao giờ lỗi mốt

1. Bảng quy đổi size giày nam nữ Việt Nam – Quốc tế chuẩn nhất hiện nay

Bảng quy đổi size giày nam nữ Việt Nam - Quốc tế
Bảng quy đổi size giày nam nữ Việt Nam – Quốc tế

1.1. Bảng quy đổi size giày nam

Bảng quy đổi size giày nam là một bảng thông số chi tiết để đo chiều dài và chiều rộng của chân, từ đó chọn ra loại giày phù hợp với từng người. Hiện nay, có 4 bảng công thức quy đổi size giày được sử dụng nhiều nhất là: Anh (UK), Mỹ (US), châu Âu (EU), châu Á (CM).

Theo bảng quy đổi size giày chuẩn Việt Nam và quốc tế, size giày nam được chia thành các size như sau:

Chiều dài chân (cm) Size giày (Việt Nam) Size giày (Quốc tế)
23.5 37 5
24 38 5.5
24.5 39 6
25 40-41 6.5-7
25.5 42 7.5
26 43 8
26.5 44 8.5
27 45 9
27.5 46 9.5
28 47 10
28.5 48 10.5
29 49 11
29.5 50 11.5

1.2. Bảng quy đổi size giày nữ

Bảng quy đổi size giày nữ cũng được chia thành các size tương tự như bảng quy đổi size giày nam. Theo bảng quy đổi size giày chuẩn Việt Nam và quốc tế, size giày nữ được chia thành các size như sau:

Chiều dài chân (cm) Size giày (Việt Nam) Size giày (Quốc tế)
21 33 3
21.5 34 3.5
22 35 4
22.5 36 4.5
23 37 5
23.5 38 5.5
24 39 6
24.5 40 6.5
25 41 7
25.5 42 7.5
26 43 8
26.5 44 8.5
27 45 9

Bảng quy đổi size giày nam nữ Việt Nam – Quốc tế chuẩn nhất hiện nay giúp cho người dùng có thể tìm kiếm được đôi giày yêu thích và thoải mái nhất khi mang.

2. Bảng quy đổi size giày của những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay

Bang Quy Doi Size Giay Cua Nhung Thuong Hieu Duoc Ua Chuong Nhat Hien Nay
Bảng quy đổi size giày của những thương hiệu giày

Nếu bạn đang muốn mua giày từ những thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, MLB, New Balance, Converse, Asics thì việc quy đổi size giày sẽ là điều cần thiết để đảm bảo bạn chọn được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất. Dưới đây là bảng quy đổi size giày của những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

2.1. Bảng size giày Nike

Bảng quy đổi size giày Nike cho nam và nữ được chia thành hai bảng riêng biệt. Để quy đổi size giày Nike cho nam, bạn cần biết chiều dài chân của mình và so sánh với bảng quy đổi size giày Nike cho nam. Các size giày Nike cho nam từ 6 đến 14.5 và size giày Nike cho nữ từ 5 đến 12.5.

Bang Size Giay Nike
Bảng size giày Nike

2.2. Bảng size giày Adidas

Bảng quy đổi size giày Adidas cho nam và nữ cũng được chia thành hai bảng riêng biệt. Các size giày Adidas cho nam từ 6 đến 20 và size giày Adidas cho nữ từ 5 đến 13.5. Bạn có thể dùng bảng quy đổi size giày Adidas để chọn được đôi giày Adidas vừa vặn với chiều dài chân của mình.

Bang Size Giay Adidas
Bảng size giày Adidas

2.3. Bảng size giày MLB

Bảng quy đổi size giày MLB cho nam và nữ cũng được chia thành hai bảng riêng biệt. Các size giày MLB cho nam từ 6 đến 16 và size giày MLB cho nữ từ 5 đến 13.5. Bảng quy đổi size giày MLB sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp với kích thước chân của mình.

Bang Size Giay Mlb
Bảng size giày MLB

2.4. Bảng size giày New Balance

Bảng quy đổi size giày New Balance cho nam và nữ cũng được chia thành hai bảng riêng biệt. Các size giày New Balance cho nam từ 6 đến 20 và size giày New Balance cho nữ từ 5 đến 13.5. Bảng quy đổi size giày New Balance sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp với kích thước chân của mình.

Bang Size Giay New Balance
Bảng size giày New Balance

2.5. Bảng size giày Converse

Bảng quy đổi size giày Converse cho nam và nữ cũng được chia thành hai bảng riêng biệt. Các size giày Converse cho nam từ 3 đến 14 và size giày Converse cho nữ từ 5 đến 15.5. Bảng quy đổi size giày Converse sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp với kích thước chân của mình.

Bang Size Giay Converse
Bảng size giày Converse

2.6. Bảng size giày Asics

Bảng quy đổi size giày Asics cho nam và nữ cũng được chia thành hai bảng riêng biệt. Các size giày Asics cho nam từ 6 đến 16 và size giày Asics cho nữ từ 5 đến 13.5. Bảng quy đổi size giày Asics sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp với kích thước chân của mình.

Bang Size Giay Asics
Bảng size giày Asics

3. Cách đo chân để chọn size giày

 

Cach Do Chan Chon Size Giay
Cách đo chân để chọn size giày

Để chọn được đôi giày phù hợp với chân, bạn cần đo chiều dài và chiều rộng của chân. Dưới đây là một số bước đơn giản để đo chân và chọn size giày phù hợp.

Dụng cụ cần thiết

  • Một tờ giấy A4 hoặc một tấm bìa lớn
  • Một bút hoặc một cây viết
  • Một thước dây

Các bước đo cơ bản

  1. Đặt tờ giấy A4 hoặc tấm bìa lớn lên sàn nhà hoặc một bề mặt phẳng.
  2. Đặt chân lên giấy sao cho gót chân tiếp xúc với mép giấy.
  3. Dùng bút hoặc cây viết để đánh dấu điểm chân phía trước nhất và điểm chân phía sau nhất.
  4. Dùng thước dây để đo khoảng cách giữa hai điểm vừa được đánh dấu. Khoảng cách này chính là chiều dài của chân.
  5. Sau khi đã có chiều dài của chân, bạn có thể sử dụng bảng quy đổi size giày để tìm ra size giày phù hợp với chân của mình.

Lưu ý rằng để đo chiều rộng của chân, bạn cần đo khoảng cách giữa hai điểm chân ở phía bên trong và phía bên ngoài. Sau đó, so sánh với bảng quy đổi size giày để tìm ra size giày phù hợp.

Với những ai có chân bị lệch hoặc bị cong, hãy đo chân ở điểm dài nhất và điểm rộng nhất để tìm ra size giày phù hợp nhất.

Với những người có chân to hơn bình thường, hãy chọn size giày lớn hơn một chút để đảm bảo sự thoải mái khi mang giày. Tuy nhiên, không nên chọn size giày quá lớn vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định khi điều khiển giày.

4. Những vấn đề thường gặp khi quy đổi size giày

 

Nhung Van De Thuong Gap Khi Quy Doi Size Giay
Những vấn đề thường gặp khi quy đổi size giày

4.1. Size giày chênh lệch giữa các thương hiệu

Một trong những vấn đề thường gặp khi quy đổi size giày là sự chênh lệch giữa các thương hiệu. Mỗi thương hiệu giày thường có bảng size riêng, nên khi mua giày từ các thương hiệu khác nhau, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với sự khác biệt về size giày. Điều này có thể gây khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn size giày phù hợp.

Để tránh tình trạng mua phải size giày không phù hợp, người tiêu dùng nên tham khảo bảng size giày của từng thương hiệu trước khi mua sản phẩm. Nếu không có bảng size giày của thương hiệu đó, người tiêu dùng nên tìm hiểu thông tin về size giày của thương hiệu đó từ các nguồn đáng tin cậy trên mạng.

4.2. Sự khác biệt giữa size giày nam và nữ

Một vấn đề khác khi quy đổi size giày là sự khác biệt giữa size giày nam và nữ. Thông thường, size giày nam sẽ lớn hơn size giày nữ khoảng 1 đến 1.5 size. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào từng thương hiệu giày.

Để chọn size giày phù hợp, người tiêu dùng nên đo chiều dài chân và so sánh với bảng quy đổi size giày của từng thương hiệu. Nếu không chắc chắn, người tiêu dùng nên thử giày trực tiếp trước khi mua để đảm bảo size giày phù hợp.

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về bảng quy đổi size giày Việt Nam và quốc tế mà mọi người cần biết khi mua giày. Việc lựa chọn size giày phù hợp sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Khi quy đổi size giày, người dùng cần chú ý đến các thông số như chiều dài chân, chiều rộng chân, cỡ giày hiện tại và thương hiệu giày để có thể chọn được size giày phù hợp.

Việc quy đổi size giày còn phụ thuộc vào bảng quy đổi size giày của từng thương hiệu giày. Mỗi thương hiệu giày có thể có bảng quy đổi size khác nhau, người dùng cần xem kỹ trước khi mua giày. Ngoài ra, khi mua giày online, người dùng cần đọc kỹ mô tả sản phẩm và bảng quy đổi size giày để tránh trường hợp mua nhầm size giày không phù hợp.

Với những thông tin trên, hy vọng mọi người sẽ có thể chọn được size giày phù hợp và tránh những phiền toái khi sử dụng giày. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ: 60/18 Vạn kiếp Phường 3 Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất.